แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Topics - admin

หน้า: [1] 2
1
“กำแพง” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจากพี่เบิร์ด     Music Video เพลงใหม่ล่าสุดของพี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่มีชื่อเพลงว่า “กำแพง” ซึ่งเพิ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการไม่กี่วันนี้เอง หลังจากที่ตัวอัลบั้มได้วางขายไปตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ โดยเพลงนี้ถือเป็น Music Video ตัวที่แล้ว 7 จากทั้งหมด 8 เพลงที่มีอยู่ในอัลบั้ม
    อัลบั้มล่าสุดที่มีชื่อว่ามินิมาราธอนของพี่เบิร์ด ได้ 8 ศิลปินมาร่วมทำ 8 ซิงเกิ้ลให้กับพี่เบิร์ดในสไตล์ของตัวเอง แต่ว่าคนร้องเป็นพี่เบิร์ด ซึ่งทั้ง 8 ศิลปินนั้นได้แก่ UrboyTJ, Getsunova, Stamp, Atom, Labanoon, Boom Boom Cash, Polycat และ Big Ass โดยทั้ง 8 ศิลปินนั้นก็จะมีแนวเพลงในแบบฉบับของตัวเองที่แตกต่างกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการวิ่งมาราธอนที่ใด ๆ ก็ได้ในโลก ทั้งในประเทศและที่ต้องใช้ ThaiVisa โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับอารมณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันในการวิ่งมาราธอน โดยงานนี้ได้พี่อ๊อฟ พูนศักดิ์ มือกีตาร์วง Big Ass มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับอัลบั้มนี้   
    สำหรับเพลงกำแพง ได้ Polycat ศิลปินรุ่นใหม่ที่มีเอกลักษณ์ในซาวด์ Synth Pop แบบยุค 80 มาช่วยทำเพลงนี้ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง ซึ่ง “นะ” นักร้องนำของวงได้ให้สัมภาษณ์ตอนที่แถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มว่า “พี่อ๊อฟ (โปรดิวเซอร์ของอัลบั้มนี้) บอกว่าเพลงนี้สำคัญมาก เพราะเป็นความสับสนระหว่างการวิ่ง ถ้าหยุดเราก็สบายแล้ว แต่ถ้าอดทนอีกนิดนึงเราก็จะถึงเส้นชัย เพลงก็เลยพูดถึงความสับสนเป็นหลัก”
    ในส่วนของตัวมิวสิค วิดีโอ เราจะสะดุดตาด้วยภาพโทนสีแดง มีศิลปินที่เป็นสมาชิกวง Polycat ทั้งหมด 3 คน บวกกับพี่เบิร์ดอีก 1 คน ร้องเล่นดนตรี โดยมีฉากหลังเป็นจอฉายเอ็มวีเพลงของพี่เบิร์ดในยุค 90 ซึ่งเราจะได้เห็นดารา-นักร้องอย่างใหม่ เจริญปุระ, เข็ม รุจิรา, แอน ทองประสม ในสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น และในส่วนนี้ก็จะคล้าย ๆ กับเอ็มวีที่ Polycat เคยทำเมื่อตอนที่ปล่อยซิงเกิ้ลของตัวเองในเพลง “เวลาเธอยิ้ม” และ “พบกันใหม่” ที่นำเอาบางซีนในภาพยนตร์พริกขี้หนูกับหมูแฮมมาเป็นส่วนประกอบของมิวสิค วิดีโอ
    ตอนนี้เราสามารถเข้าไปรับชมเอ็มวีตัวล่าสุดกับเพลงที่มีชื่อว่า “กำแพง” ของพี่เบิร์ดกับ Polycat ได้บน Youtube ผ่าน Channel ของ GMM GRAMMY OFFICIAL แต่ถ้าต้องการฟังเพลงอย่างเดียวจะซื้อมาฟังผ่านทาง iTunes หรือจะฟังผ่านทาง JOOX ก็ได้เช่นกัน และในระหว่างนั้นก็เสียบหูฟังพร้อมกับเล่นเกมใน scr888 ไปแบบเพลิน ๆ

2
Tazza สงครามรัก สงครามพนัน ซีรีย์เด็ดที่ทำให้คุณต้องติดงอมแงม


หากใครที่กำลังมองหาซีรีย์ซีมการพนันที่น่าสนใจ และสามารถรับชมได้จากทุกเพศทุกวัยในครอบครัว ในบทความนี้ขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ Tazza สงครามรัก สงครามพนัน


Tazza สงครามรัก สงครามพนัน ซีรีย์เด็ดธีมการพนันสำหรับทุกคนในครอบครัว


ซีรีย์ที่เกี่ยวของกับการพนันในปัจจุบันนี้ก็มีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น โดยหนึ่งในซีรีย์ที่เกี่ยวข้องกับการพนันในปัจจุบันและกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีย์เรื่อง Tazza สงครามรัก สงครามพนัน เรื่องราวเกี่ยวกับโกนิ พระเอกของเรื่องที่ต้องพบกับการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของเขา เมื่อแม่และพ่อเลี้ยงของเค้าต้องตายลง แถมเขายังต้องติดคุกไปอีกด้วย ซึ่งในคุกนั้นทำให้โกนิได้เจอกับเรื่องราวต่างๆมากมาย จนกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต ซึ่งก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดในซีรีย์เรื่องนี้นั่นเอง โดยเรื่องราวที่ว่านั้นจะสนุกสนานขนาดไหนก็ติดตามชมกันได้ใน Tazza สงครามรัก สงครามพนัน

ซีรีย์เรื่องนี้แม้จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับการพนัน แต่แนวทางหลักของเรื่องก็ยังเป็นแอคชั่นดราม่าอยู่ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหนก็สามารถรับชมได้ทั้งหมด นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์แนะนำในวันหยุดสำหรับหลายๆ ครอบครัว ซึ่งหลังจากที่รับชมกันแล้วใครที่หลงใหลในบรรยากาศของการพนันและการเดิมพันในเรื่อง ก็สามารถเข้าไปใช้บริการเกมออนไลน์คาสิโนเสมือนจริงได้บนเว็บไซต์ ทางเข้า 12bet asia เนื่องจากที่นี่เปิดเป็นเว็บไซต์เกมออนไลน์หมวดเล่นแบบถ่ายทอดสด รับรองว่าจะได้บรรยากาศของเกมโต๊ะแบบเรียลไทม์ที่ไม่ต่างจากซีรีย์ที่เราเอามาแนะนำอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังลุ้นเงินรางวัลได้จริงอีกด้วย

3


ถ้าหากเราต้องการใช้งานโปรแกรมตัดต่ออย่างจริงจัง โปรแกรมที่มักถูกพูดถึง หากไม่ใช่ Adobe Premiere Pro CC ก็น่าจะเป็น Final Cut Pro X แต่อันที่จริงยังมีอีกโปรแกรมที่ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ Media Composer โปรแกรมนี้อยู่เบื้องหลังหนังฮอลลีวูดอย่างเช่น Star Wars: The Force Awakens, The Martian รวมไปถึงรายการทีวีต่างๆ ก็นิยมใช้โปรแกรมนี้ในการตัดต่อ

ล่าสุดบริษัท Avid ผู้พัฒนาโปรแกรม Media Composer ได้เปิดตัวโปรแกรม Media Composer First ซึ่งเป็นเหมือนโปรแกรมเวอร์ชั่นเริ่มต้นของโปรแกรม Media Composer อีกที ซึ่งความน่าสนใจของมันอยู่ที่เป็นโปรแกรม ฟรีแม้ว่าในเวอร์ชั่นฟรี จะมีความสามารถต่ำกว่าเวอร์ชั่นเต็ม แต่ว่ามันก็ยังมีความสามารถทีเพียงพอต่อการทำงานทั่วไป โดยเราสามารถกลุ่มไฟล์ได้สูงสุด 5 กลุ่ม, วีดีโอ 4 แทรค และไฟล์เสียงอีก 8 แทรค ต่อหนึ่งงาน และสามารถ Export ไฟล์ได้สูงสุดแค่ระดับ Full HD เท่านั้น ซึ่งเวอร์ชั่น Pro จะทำได้ถึง 4K เลยทีเดียว

ใครที่อยากทดลองใช้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่ https://my.avid.com/mcfirst เลยครับ


ที่มา : www.avid.com , www.engadget.com

http://atonlines.com/index.php?topic=182

4


Endless OS คือระบบปฏิบัติการใหม่ทางคอมพิวเตอร์  นำเสนอทางเลือกสำหรับซอฟต์แวร์ให้แก่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย ซึ่งแต่เดิม ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทยนั้นจะต้องซื้อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์หรือไม่ก็ใช้งานซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ส่วนผู้ที่มีทักษะด้านไอทีก็เลือกที่จะใช้งานโอเพ่นซอร์สซอฟต์แวร์ สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่นั้นเลือกใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีราคาถูกแต่มาพร้อมกับความเสี่ยงหลายด้าน

“ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการมอบอำนาจแก่คนทั่วโลก Endless สร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ที่เน้นการเชื่อมโยงผู้คนให้เข้ากับยุคดิจิทัล และยังมีเป้าหมายหยุดปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์ในประเทศไทยโดยการมอบระบบปฏิบัติการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายและปลอดภัยแก่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนในประเทศไทย” แมตต์ ดาลิโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Endless กล่าว

Endless OS มุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนในประเทศไทยมีโอกาสเข้าถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อใช้ในการเรียนรู้และการทำงาน แต่ทุกวันนี้ ค่าใช้จ่ายนั้นถือเป็นอุปสรรคสำคัญ เพราะค่าใช้จ่ายสำหรับข้อมูลขนาด 1GB นั้นเทียบเท่ากับร้อยละ 2 ของรายได้เฉลี่ยต่อหัว (GDP per capita) ทั่วโลก ในขณะที่ค่าเฉลี่ยของผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์บอร์ดแบรนด์สูงถึง 60 เท่า


[size=12pt]แมตต์ ดาลิโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Endless


ทั้งนี้ Endless มุ่งเน้นที่จะทำให้คอมพิวเตอร์ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมบนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทุกรูปแบบ ด้วยการเข้าถึงเนื้อหาจำนวนมากและอัปเดตเนื้อหาเมื่อมีการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้แม้มีสัญญาณการเชื่อมต่ออินเทอร์ที่เน็ตช้า ไม่เสถียร หรือแม้ในที่ที่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นมีราคาแพง

ฟีเจอร์หลักของ Endless OS คือแอพพลิเคชั่นที่ถูกดาวน์โหลดไว้ล่วงหน้าแล้ว Endless มาพร้อมกับเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพและแอพพลิเคชั่นฟรีมากกว่า 100 รายการ ที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตขณะใช้งาน อาทิ สารานุกรมฉบับภาษาไทย โปรแกรมสำหรับการทำงาน รวมถึงเกมเพื่อการเรียนรู้ที่สนุกสนานสำหรับเด็กๆ นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามาใน Endless OS คือ Steam แพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งนี้เนื้อหาจะมีการอัพเดตอย่างสม่ำเสมอและจะมีแอพพลิเคชั่นไทยใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=lIyuia4xfIc" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=lIyuia4xfIc</a>

นอกเหนือจากนี้ Endless ยังได้ร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำอย่างเอเซอร์และเอซุสทั่วโลกเพื่อทำการติดตั้ง Endless OS ไว้ล่วงหน้าบนเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ พร้อมทั้งจัดทำแคมเปญการตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย ตะวันออกกลาง แอฟริกา ละตินอเมริกา อเมริกากลาง และเม็กซิโกอีกด้วย

ทั้งนี้ Endless OS พร้อมให้บริการในรูปแบบภาษาไทยแล้ว สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกรุ่นและยังมีการดาวน์โหลดไว้ให้ล่วงหน้าบนเครื่องคอมพิวเตอร์บางยี่ห้อในประเทศไทยอีกด้วย

ใครอยากทดลองใช้ คลิกที่นี่ – ดาวน์โหลด Endless OS [/size]

----------------------------------------------
http://atonlines.com

5กลุ่มสื่อจีนรายงาน (9 มิ.ย.) “เดอะ ซิกส์” สารคดีตามหา 6 ชาวจีนผู้รอดชีวิตจากโศกนาฎกรรมไททานิค เตรียมออกเผยแพร่อย่างเป็นทางการในปี 2561
       
       รายงานระบุว่า สารคดีดังกล่าวอำนวยการสร้างโดยนายอาเธอร์ โจนส์ (Arthur Jones) ซึ่งได้พยายามตามหาร่องรอยของชาวจีนทั้ง 6 ราย ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือไททานิคล่ม และถูกนำตัวขึ้นฝั่งที่สหรัฐฯ ก่อนจะถูกส่งตัวออกจากประเทศภายในเวลา 24 ชั่วโมง
       
       ทั้งนี้ ชาวจีนทั้ง 6 คนได้สูญหายไปจากประวัติศาสตร์หลังจากนั้น คณะผู้สร้างสารคดีจึงออกตามหาร่องรอยฯ โดยการสืบหาตัวลูกหลานของพวกเขา
       
        “อาร์เอ็มเอส ไททานิก” (RMS Titanic) เรือโดยสารที่ใหญ่ที่สุดที่ทำด้วยฝีมือมนุษย์ลำแรก ได้จมลงสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติกเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2455 หลังชนกับภูเขาน้ำแข็งระหว่างการเดินทางเที่ยวแรกจากเซาท์แทมป์ตัน สหราชอาณาจักร ไปนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิต 1,514 คน นับเป็นโศกนาฎกรรมทางทะเลที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์

ชมคลิป : https://www.facebook.com/thesixdocumentary/videos/1085185508278214/


---------------------------------
http://atonlines.com

6
ทั่วๆไป / คนแก่!! กินไข่ได้ ทุกวันหรือไม่ ?
« เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 10:14:39 am »

-----------------------
http://atonlines.com

7

การประหารชีวิตด้วยวิธีตัดหัว

        โทษประหารชีวิตของประเทศไทยในสมัยโบราณ โดยทั่วไปก็ใช้วิธีตัดหัว มีหลักฐานว่าใช้กันมาตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยแล้ว นอกจากจะตัดหัวให้ถึงตาย ในบางคดียังตัดหัวเสียบประจานเพื่อให้ผู้คนเกรงกลัวไม่กล้าทำผิดแบบผู้ตายอีก แต่คนที่ถูกลงโทษด้วยวิธีตัดหัวก็ยังนับว่าโชคดี เพราะยังมีวิธีลงโทษให้ตายแบบอื่นอีก ซึ่งไม่ได้ตายแบบง่ายๆ แต่ถูกทรมานอย่างแสนสาหัสจนกว่าจะตาย เช่นเอาเบ็ดเกี่ยวคางให้ยืนเขย่งจนหมดแรง การผ่าอกตัดแขนตัดขาลงทอดในกระทะน้ำเดือด ให้ช้างแทง หย่อนเชือกให้เสือกินตั้งแต่ขาขึ้นมาเรื่อยๆ ฝังทั้งเป็น เอาใส่ตระกร้อที่ฝังตะปูข้างในให้ช้างเตะ หรือให้แล่เนื้อทีละชิ้นจนกว่าจะตาย ช่างคิดค้นวิธีพิสดารกันจริงๆ
       
       ส่วนเชื้อพระวงศ์ซึ่งมีศักดิ์เหนือกว่าราษฎรสามัญ แม้ตอนต้องโทษประหารจะถูกถอดยศถอดบรรดาศักดิ์ก่อนประหารแล้วก็ตาม ก็ไม่ใช้วิธีตัดคอให้เลือดตกลงดิน แต่ใช้ทุบด้วยท่อนจันทน์ ซึ่งน่าจะทรมานกว่าถูกตัดหัวเสียอีก
       
       กฎมณเฑียรบาลกล่าวถึงวิธีประหารชีวิตเชื้อพระวงศ์ไว้ว่า   
       
       “....นายแวงนั่งทับตัก ขุนดาบขุนใหญ่นั่งดู หมื่นทะลวงฟันกราบสามคาบ ตีด้วยท่อนจันทน์แล้วเอาลงหลุม นายแวงทะลวงฟันผู้ใดเอาผ้าทรงและแหวนทอง โทษถึงตาย.”
       
       คือเจ้าที่ถูกประหารจะถูกนำตัวมาที่ประหารแล้วให้นั่งขัดสมาธิ ส่วนนายแวงนั้นนั่งทับตักของนักโทษหันหน้าเข้าหากันและกอดไว้ให้แน่น ขณะเดียวกันเพชฌฆาตที่เรียกว่าทะลวงฟันต้องเข้าไปกราบสามครั้งก่อนที่จะใช้ท่อนจันทน์ตีเข้าตรงก้านคออย่างแม่นยำไม่ให้พลาดไปเข้าหน้านายแวงเข้า นักโทษจะคอหักตายซบหน้าลงกับอกนายแวงที่จับไว้แน่นไม่ให้ล้มไปข้างใดข้างหนึ่ง ส่วนขุนดาบและขุนใหญ่นั้นมีหน้าที่เป็นเพียงสักขีพยาน
       
       เจ้าที่ถูกนำไปประหารคงต้องแต่งองค์ทรงเครื่องกันพอดู ถึงได้มีคำกำชับไว้ว่า ถ้าทีมเพชฌฆาตเอาเครื่องทรงทองหยองไป โทษถึงตายเหมือนกัน
       
       เมื่อตีด้วยท่อนจันทน์จนคอหักแล้ว จึงเอาลงฝังในหลุมที่เตรียมไว้ แต่เคยมีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นในพงศาวดาร เมื่อพระศรีสิงห์ พระราชโอรสบุญธรรมของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเป็นกบฏ พยายามจะปลงพระชนม์ถึง ๒ ครั้ง จนต้องนำไปประหารด้วยวิธีทุบด้วยท่อนจันทน์ จากนั้นก็ฝังลงในหลุมและเฝ้าอยู่ถึง ๗ วันจนแน่ใจว่าตายแล้วจึงกลับ แต่มหาดเล็กของพระศรีสิงห์ไปขุดพระศพพบว่ายังไม่ตาย จึงเอาตัวไปรักษาจนหายเป็นปกติ เลยลือระบือลั่นว่าพระศรีสิงห์เป็นผู้มีบุญฆ่าไม่ตาย ส้องสุมผู้คนได้มาก ยกกำลังบุกเข้ามาถึงพระราชวังชั้นใน ทำให้สมเด็จพระนารายณ์เผ่นหนีแทบไม่ทัน พระศรีสิงห์ทำพิธีราชาภิเษกขึ้นครองราชย์ได้ ๑ วันกับ ๑ คืน สมเด็จพระนารายณ์ ก็กลับมาจับพระศรีสิงห์ได้ ครั้งนี้ไม่ให้พลาด เอาใส่ถุงแดงทุบจนละเอียดแล้วจึงเอาฝัง ปาฏิหาริย์เลยไม่มีทางเกิด
       
       มีบันทึกถึงขั้นตอนประหารชีวิตด้วยวิธีตัดหัวในสมัยรัชกาลที่ ๕ ไว้ว่า เมื่อศาลตัดสินประหารชีวิตนักโทษคนใดแล้ว จะต้องถ่ายรูปและพิมพ์ลายมือไว้เป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันการเปลี่ยนตัว และนักโทษผู้นั้นจะถูกส่งตัวเข้าขังในห้องขังนักโทษประหารโดยเฉพาะในกองมหันตโทษ ภายในเวลา ๑ ปี กระทรวงมหาดไทยจะกำหนดวันให้นำนักโทษผู้นั้นไปประหาร และเมื่อกรมราชทัณฑ์รับคำสั่งแล้วก็จะเบิกตัวนักโทษออกมาพิมพ์ลายมือส่งไปกองพิมพ์ลายมือตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเป็นคนๆเดียวกับที่พิมพ์ลายมือไว้ในสำนวนคำพิพากษาหรือไม่ ทั้งต้องให้เจ้าหน้าที่ผู้จับและผู้รู้เหตุการณ์ โจทก์หรืออัยการมาชี้ตัวยืนยันว่าใช่ เพื่อป้องกันไม่ให้จ่ายนักโทษไปประหารผิดตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ของเรือนจำจะนำนักโทษไปยังที่ใช้ประหาร
       
       ในสมัยรัชกาลที่ ๕ กำหนดให้ใช้ป่าช้าวัดมักกะสันเป็นที่ประหาร ต่อมาเห็นว่าวัดมักกะสันอยู่ใกล้ใจกลางพระนครเกินไป มีบ้านเรือนเรือกสวนไร่นาของราษฎรอยู่โดยรอบ จึงได้ย้ายไปที่ป่าช้าวัดพระภาษี จังหวัดพระประแดง ห่างไกลหน่อยแต่ก็มีอุปสรรคเวลาน้ำลงเรือเข้าไปไม่ถึงต้องจอดรอน้ำขึ้น อีกทั้งสมภารและราษฎรรอบวัดร้องทุกข์มากขึ้น แม้กรมราชทัณฑ์จะสร้างกำแพงคอนกรีตขึ้นล้อมป่าช้าแล้วก็ตาม ในที่สุดก็ต้องย้ายข้ามฟากมาที่วัดโบสถ์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นวัดร้าง และที่วัดโคก หรือวัดพลับพลาชัย ที่อยู่กลางเมืองตอนนี้ก็เคยใช้เป็นที่ประหาร
       
       ตามปกติมักจะนำนักโทษไปประหารในเช้าวันจันทร์ ฉะนั้นขั้นตอนจะเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ เมื่อตรวจสอบลายนิ้วมือเรียบร้อยแล้ว ผู้คุมจะเบิกตัวนักโทษออกมาจากห้องขังในเวลา ๑๖.๐๐ น. ถอดตรวนที่เท้าออกใส่กุญแจข้อมือแทนเพื่อให้ไขถอดง่ายหลังประหาร ถ้านักโทษผู้ชายก็จะให้ใส่กางเกงและเสื้อสีขาว ถ้าเป็นผู้หญิงก็นุ่งผ้าพื้นสีเขียวใส่เสื้อขาว แล้วนำกลับเข้าขังเดี่ยว มีนายตำรวจชั้นสัญญาบัตรควบคุมแทนผู้คุม
       
       พอเช้าวันอาทิตย์ก็จะนำคำพิพากษามาอ่านให้นักโทษฟังอีกที แล้วให้ฟังเทศน์เรืองบาปบุญ ๑ กัณฑ์ โดยนิมนต์พระจากวัดแคนางเลิ้งมาเป็นองค์เทศนาประจำ ส่วนเครื่องกัณฑ์บูชาธรรมนั้นมีเงินหลวง ๓ บาท สมทบกับของนักโทษ บางคนมีเงินและข้าวของมากก็นำมาถวายพระหมด เพราะรุ่งขึ้นก็จะลาโลกไปแล้ว ไม่มีโอกาสได้ใช้ เอาไปก็ไม่ได้
       
       วันประหาร จะนำนักโทษออกจากเรือนจำในเวลาตี ๒ ขึ้นรถยนต์ไปลงเรือที่กรมเจ้าท่า ตลาดน้อย ซึ่งเช่าเรือบรรทุกข้าวเปลือกไว้ ๒ ลำๆ ละ ๓ บาทใช้เรือยนต์ของกรมเจ้าท่าลากจูงไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ถ้ามีเรือของราษฎรตามดู ตำรวจที่ถือปืนจะร้องห้ามไม่ให้เข้าใกล้   
       
       มีการตั้งศาลทำพิธีบวงสรวง ณ ที่ประหาร มีเจ้าเมืองและกรมการเมืองมาตรวจดูความถูกต้องและเป็นสักขีพยาน จากนั้นจะเปิดโอกาสให้ญาติเข้าล่ำลาสั่งเสียเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เพชฌฆาตจะลงดาบ
       
       เมื่อนักโทษคอขาดกระเด็นไปแล้ว เจ้าหน้าที่ยังต้องเข้าไปตรวจดูให้แน่ชัด ก่อนที่จะลงนามรับรองการประหาร
       
       ค่าใช้จ่ายในการประหารนักโทษแต่ละคนในสมัยรัชกาลที่ ๕ นั้น มีงบติดกัณฑ์เทศน์และค่าดอกไม้ธูปเทียนรวม ๔ บาท หัวหมู เป็ดไก่ สุรา เครื่องสังเวยต่างๆ อีก ๑๒ บาท เงินรางวัลเพชฌฆาตดาบหนึ่ง ๕๐ บาทเพชฌฆาตดาบสอง ๓๐ บาท รวมทั้งได้เครื่องสังเวยด้วย ส่วนตำรวจและกรมการเมืองที่มาเป็นสักขีพยาน ถือว่ามาทำหน้าที่ไม่ไม่การจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้
       
       นักโทษประหารในยุคนั้นที่กล่าวถึงกันมากก็คือ อีทองเลื่อน ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ถูกตัดสินประหารชีวิตแล้ว ยังได้รับเมตตาให้ลากลับไปอยู่บ้านเพื่อคลอดลูกเสียก่อนมาเข้าหลักประหาร อีทองเลื่อนต้องโทษฐานหักคอเด็กหญิงน้องผัวตายที่พระประแดง เพื่อแย่งชิงมรดก แต่อีทองเลื่อนมีครรภ์ขณะต้องคดี ญาติพี่น้องจึงขอประกันตัวไปคลอดบุตรที่บ้านก่อน ซึ่งศาลก็เมตตายอมให้ประกัน ในวันประหาร กรมราชทัณฑ์ก็เมตตาหาเพชฌฆาตฝีมือดีที่สุดให้ เพื่อไม่ต้องทรมาน แต่ปรากฏว่ากลับพลาด เพชฌฆาตดาบสองต้องลงมือซ้ำ จึงร่ำลือกันว่าอีทองเลื่อนทำบาปไว้หนักหนาสาหัสจึงตายยากตายเย็น
       
       หลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง กระทรวงมหาดไทยได้เปลี่ยนวิธีการประหารชีวิต เพราะเห็นว่าการตัดหัวให้ขาดกระเด็น เลือดพุ่งกระฉูดนั้นเป็นภาพที่สยดสยองเกินไป จึงเปลี่ยนมาใช้วิธียิงเป้าตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๗๘ เป็นต้นมา โดยนักโทษรายแรกที่ถูกยิงเป้าเมื่อวันที่ ๑๑ กันยายน ๒๔๗๘ จนถึงรายสุดท้ายเมื่อวันที่ ๑๑ธันวาคม ๒๕๔๕ มีจำนวนนักโทษถูกประหารไปแล้ว ๓๐๑ คน
       
       ปีที่มีนักโทษถูกประหารชีวิตมากที่สุดก็คือปี ๒๔๘๒ มีถึง ๔๘ คน ซึ่งในจำนวนนี้มีนักโทษการเมืองที่ขัดแย้งกับจอมพล ป.พิบูลสงคราม ถูกศาลพิเศษตัดสินชุดใหญ่ถึง ๑๘ คน
       
       แต่ก่อน การประหารชีวิตด้วยวิธียิงเป้าจะทำในตอนเช้า ๐๖๐๐-๐๘.๐๐ น. แต่ในปี ๒๕๐๔ เป็นต้นมา จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ หัวหน้าคณะปฏิวัติ อาศัยอำนาจตามมาตรา ๑๗ ให้เปลี่ยนมาเป็นประหารชีวิตในตอนเย็น
       
       การประหารชีวิตในยุคนี้จะไม่บอกให้นักโทษหรือญาติรู้ตัวล่วงหน้า เพื่อป้องกันผลกระทบทางด้านจิตใจ คำสั่งของกระทรวงมหาดไทยจะมาเมื่อหลังเที่ยง และจะต้องจัดการประหารให้เสร็จภายในวันนั้น
       
       ผู้คุมจะไปนำตัวนักโทษออกจากห้องควบคุมมาตรวจตำหนิ รูปพรรณ รูปถ่าย และลายพิมพ์นิ้วมือ เปรียบเทียบกับหลักฐานในประวัตินักโทษ เพื่อไม่ให้มีการประหารผิดตัว จากนั้นแพทย์จะตรวจอาการว่ามีจิตสมบูรณ์ไม่วิกลจริต สักขีพยานในการตรวจสอบที่ต้องลงลายมือชื่อรับรองก็คือ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ อัยการ แพทย์ กองพิสูจน์หลักฐาน และผู้แทนกรมราชทัณฑ์
       
       หากผู้ถูกประหารประสงค์จะทำพินัยกรรมก็ให้ทำได้ จากนั้นก็จะให้รับประทานอาหารมื้อสุดท้ายที่เรือนจำจัดให้ เสร็จแล้วก็นำไปฟังเทศน์จากพระภิกษุ หรือนักบวชตามศาสนาของผู้ถูกประหาร
       
       เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ถูกประหารไปยังแดนประหาร ผูกปิดตาด้วยผ้าขาว และมัดตัวกับหลักในท่าพนมมือ มีผ้าขึงบังระหว่างเพชฌฆาตผู้ลั่นกระสุนกับผู้ถูกประหาร แต่ก็มีจุดยิงที่ตรงกับหัวใจ เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมการยิงก็จะลดธงแดงลงเป็นสัญญาณให้เพชฌฆาตลั่นไก
       
       ปืนที่ใช้ยิงเป็นปืนกลขนาด ๙ ม.ม. บรรจุกระสุน ๑๕ นัด แต่จะยิงเพียง ๘-๙ นัดเท่านั้นก็เสียชีวิตแล้ว แต่ถ้าหากเกิดเหตุผิดพลาดจึงลั่นกระสุนชุดที่สอง
       
       จากนั้นแพทย์จะเข้าไปตรวจดูว่าผู้ถูกประหารเสียชีวิตแน่ เจ้าหน้าที่จึงพิมพ์ลายนิ้วมืออีกครั้งไว้เป็นหลักฐาน และต้องตั้งศพทิ้งไว้อย่างน้อย ๑๒ ชั่วโมง แจ้งให้ญาติมารับศพได้ในวันรุ่งขึ้น
       
       มีเหมือนกันที่กระสุนชุดแรกไม่สามารถทำให้ผู้ถูกประหารตายได้ อย่าง ร.ท. ณ เณร ตาละลักษณ์ ส.ส. จังหวัดพระนคร ต้องโทษฐานกบฏต่อจอมพล ป. และถูกศาลพิเศษตัดสินประหารชีวิต
       
       ร.ท. ณเณรเดินเข้าสู่หลักประหารอย่างไม่สะทกสะท้าน เมื่อเพชฌฆาตรัวแบลคมันต์ชุดแรกไปแล้ว ก็ได้ยินเสียง ร.ท.ณเณร ตะโกนออกมาจากหลังม่านว่า
       
       “ผมยังไม่ตาย....ยิงผมอีก”
       
       ทำเอานายทิพย์ มียศ เพชฌฆาตขวัญผวา ต้องลั่นกระสุนอีกชุด
       
       นักโทษประหารคนดังของยุคนี้ก็คือ พลเอกฉลาด หิรัญศิริ เสนาธิการคนสำคัญ ซึ่งทำรัฐประหารเมื่อวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๒๐ แต่ไม่สำเร็จ ถูกประหารเมื่อวันที่ ๒๑ เมษายนต่อมาด้วยคำสั่งของนายกรัฐมนตรีนายธานินทร์ กรัยวิเชียร โดยใช้อำนาจตามมาตรา ๑๗
       
       ตามปกติผู้แพ้จากการทำรัฐประหารจะไม่เล่นกันแรง ยอมปล่อยให้ออกนอกประเทศหรือจับขังไว้ไม่นานก็อภัยโทษให้ แต่กรณี พล.อ.ฉลาด มีการยิง พล.ต.อรุณ ทวาทศิน ผู้บัญชาการกองพลที่ ๑ เสียชีวิตในสวนรื่นฤดี และนับเป็นการประหารชีวิตนักโทษการเมืองคนเดียวตั้งแต่ปี ๒๔๘๒ เป็นต้นมา
       ตั้งแต่วันที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๔๖ เป็นต้นมา ประเทศไทยได้เปลี่ยนแปลงวิธีการประหารชีวิตนักโทษเป็นแบบใหม่อีกครั้ง ด้วยวิธีใช้สารพิษฉีดเข้าสู่ร่างกาย หลังจากเคยใช้วิธีประหารมาแล้ว ๒ แบบในอดีต คือตัดหัว และยิงเป้า
       
       การเปลี่ยนวิธีประหารชีวิตจากยิงเป้ามาเป็นการฉีดสารพิษ ก็เพราะเห็นว่าเป็นวิธีที่ดูจะโหดร้ายน้อยที่สุด ซึ่งอเมริกาก็เลิกใช้เก้าอี้ไฟฟ้ามาใช้ฉีดสารพิษแทนเช่นกัน และมีอีกหลายประเทศในเอเซียที่ใช้วิธีนี้มาก่อน เช่น จีน ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน
       
       สำหรับสารพิษที่ใช้มีถึง ๓ ชนิด และต้องฉีดเป็น ๓ ขั้นตอนคือ
       
       อันดับแรก จะฉีด โซเดียม เพนโททัล (Sodium Pentotal) ซึ่งเป็นผงนำมาละลายน้ำก่อนฉีด สารนี้จะมีผลทำให้หลับ
       
       อันดับสอง ฉีด แพนคูโรเนียม โบรมายด์ (Pancuronium Bromide) ซึ่งมีผลทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ระบบหายใจหยุดทำงาน แต่ยังไม่ถึงกับเสียชีวิต
       
       อันดับที่สาม ฉีด โพแทสเซี่ยม คลอไรด์ (Potassium Chloride) ซึ่งจะทำให้หัวใจหยุดเต้น เสียชีวิต
       
       ขั้นตอนทั้ง ๓ นี้จะดำเนินการภายในเวลา ๑๐ นาที
       
       ในต่างประเทศจะมีเตียงประหารที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ เป็นเตียงตั้งอยู่บนแท่นกลางห้อง แต่เมื่อเริ่มแรกไทยเรายังเตรียมไม่ทันจึงทำเตียงชั่วคราวใช้ไปก่อน พร้อมกับสร้างห้องประหารใหม่ใกล้กับห้องประหารเดิมที่ใช้ยิงเป้า
       
       มีขั้นตอนที่เพิ่มขึ้นในกติกาใหม่อีกอย่างหนึ่งคือ ผู้ถูกประหารจะได้รับอนุญาตให้พูดโทรศัพท์กับญาติได้ไม่เกิน ๕ นาที จากนั้นก็จะถูกนำขึ้นเตียงประหาร มัดร่างกายติดกับเตียง
       
       ทีมเพชฌฆาตจะมี ๓-๕ คน ใช้เครื่องมือฉีดยาแบบอัตโนมัติ เมื่อกดปุ่มเดินยาเข้าสู่เส้นเลือดแล้ว เพชฌฆาตจะไม่มีโอกาสรู้เลยว่าใครเป็นผู้เดินยาประหารในขั้นสุดท้าย ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่เกิดความรู้สึกไม่ดีในการทำตามหน้าที่ โดยขั้นตอนต่างๆในห้องนี้ จะถูกบันทึกไว้ตลอดโดยกล้องวิดีโอที่ติดไว้บนเพดานห้อง
       เดิมเบี้ยเลี้ยงแต่ละครั้งในการประหารชีวิตนักโทษนั้น มีงบประมาณอยู่
       ๔,๕๐๐ บาทสำหรับทีมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดประมาณ ๑๐ คน แต่เป็นส่วนของเพชฌฆาตเสีย ๒,๐๐๐ บาท เจ้าหน้าที่อื่นแบ่งกันในงบ ๒,๐๐๐ บาท อีก ๕๐๐ บาท ถวายเป็นปัจจัยแด่นักบวชที่มาเทศน์ แต่เจ้าหน้าที่มักจะนำเบี้ยเลี้ยงทำบุญถวายพระไปด้วย เพราะการทำหน้าที่ประหารชีวิตคน แม้จะเป็นคนที่กระทำความผิดร้ายแรงมา ก็จะมีผลกระทบกระเทือนจิตใจเจ้าหน้าที่มาก
       
       ในเรือนจำบางขวางจะมีนักโทษประหารรอคิวอยู่ตลอดเวลา หลายรายก็เป็นนักโทษต่างชาติ ส่วนนักโทษที่ถูกประหารไปแล้ว จะมีป้ายประกาศติดไว้ที่หน้าเรือนจำบางขวาง
       
       แม้โทษประหารชีวิตจะเป็นโทษที่น่าสะพรึงกลัวสยดสยอง ถึงจะทำให้ดูนิ่มนวลยิ่งขึ้นด้วยวิธีฉีดยาก็ตาม แต่ผลต่างจะอยู่ในช่วงเวลาไม่กี่นาที จากนั้นก็ตายเหมือนกัน
       
       องค์กรสิทธิมนุษยชนและองค์กรศาสนาต่างๆเรียกร้องให้เลิกโทษประหารชีวิตเพราะเป็นการทารุณโหดร้ายและขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน แต่ประเทศไทยยังเห็นว่าโทษประหารเหมาะสมกับคนที่ก่อกรรมทำเข็ญอย่างโหดเหี้ยม อย่างเช่นผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งได้ฆ่าผู้อื่นให้ตายอย่างช้าๆเป็นจำนวนมาก เพื่อความมั่งคั่งร่ำรวยของตัวเองเท่านั้น
       
       แม้จะมีโทษถึงประหารก็ตาม แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดยั้งความละโมบของมนุษย์ได้ คนค้ายาเสพติดยังถูกจับได้ไม่เว้นแต่ละวัน มานั่งก้มหน้าออกทีวี คงนึกในใจว่า “โธ่! กูไม่น่าเลย”
       
       แต่เมื่อวันที่ ๑ มิถุนายนที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า แม้โทษประหารชีวิตยังมีอยู่ในกฎหมายไทย แต่เพชฌฆาตก็ว่างงานมา ๗-๘ ปีแล้ว ไม่มีการบังคับใช้โทษประหารชีวิตเลย เพราะไทยได้รับปากในที่ประชุมกรรมการสิทธิมนุษยชนที่กรุงเจนีวา ที่ขอร้องให้เรายกเลิก แต่ความผิดใหม่จะไม่กำหนดโทษประหารชีวิต และจะทยอยเปลี่ยนจากโทษที่บังคับให้ประหารชีวิตอย่างเดียวให้มีทางเลือกจำคุกตลอดชีวิตได้
       
       ตามมาตรฐานของสหประชาชาติ และกรรมการสิทธิมนุษยชนโลกถือว่าในประเทศที่มีโทษประหารชีวิต แต่ไม่มีการบังคับประหารใครจริงในระยะ ๑๐ ปี ให้ถือว่าไม่มีโทษประหารชีวิต
       
       ทุกวันนี้หลายประเทศในโลกได้เลิกใช้โทษประหารชีวิตไปแล้ว แต่หลายประเทศก็ยังใช้ อย่างเขมรก็เลิกใช้ แต่อเมริกายังใช้อยู่ ไทยเราแม้ศาลจะมีคำพิพากษาประหารชีวิต และมีนักโทษประหารชีวิตรอคิวอยู่หลายคน แต่ก็ไม่มีการบังคับใช้โทษนี้มา ๗ ปี ๙ เดือนแล้ว ครั้งสุดท้ายเป็นนักโทษคดียาเสพติด ๒ คน ถูกประหารไปเมื่อวันที่ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๕๒ จากนั้นก็มีไว้ใช้ขู่เท่านั้น แต่หากมีเรื่องให้น่าใช้ ก็ยังใช้ได้อยู่


มัดกับหลักให้แน่นก่อนเพชฌฆาตลั่นกระสุน
       

เมื่อธงแดงสะบัดลง เพชฌฆาตก็เหนี่ยวไกปืน

       
ฟังเทศน์ก่อนชดใช้กรรม


ได้นั่งรถกอล์ฟ แต่คันนี้เรียกว่า “รถส่งวิญญาณ” ไปที่ประหาร

       
เตียงฉีดยา

       
ขณะเตรียมการประหาร


ที่มา:http://manager.co.th/OnlineSection/ViewNews.aspx?NewsID=9600000058803
-------------------------------------------
http://atonlines.com

8
ถ่ายไม่สวยเรามีตัวช่วย! รวม 5 แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพสุดเจ๋งประจำมือถือที่จำเป็นต้องมีติดเครื่องปัจจุบันนี้มีแอพพลิเคชั่นที่ใช้ถ่ายภาพและตกแต่งภาพมากมายหลายแนว จนหลายๆคนไม่รู้ว่าจะใช้แอพพลิเคชั่นไหนกับการถ่ายภาพแบบไหนดี ที่นี่! มีคำตอบ

ในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ว่าเราจะไปกิน ไปเที่ยว หรือช็อปปิ้ง ทุกคนต่างถ่ายรูป และอยากได้รูปสวยๆเพื่อเก็บเป็นความทรงจำ และแชร์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองลงในโลก Social กันทั้งนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นถ่ายภาพสุดเจ๋ง ที่ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็ว ช่วยให้เพื่อนๆได้ภาพที่สวยงามพร้อมนำไปใช้ได้เลยเพียงไม่กี่นาที

1. SnapseedSnapseed เป็นแอพฯ แต่งรูปที่เพื่อนๆควรจะมีติดเครื่องเอาไว้สำหรับแต่งภาพที่ความละเอียดสูง สามารถตกแต่งภาพได้สารพัดประโยชน์ เน้นการใช้งานทั่วไป โดยมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นหลากหลาย เช่น การทำให้ภาพดูโดดเด่น, หมุนภาพ, เบลอภาพ และยังมีฟิลเตอร์ต่างๆให้เลือกใช้อีกมากมาย จึงสามารถปรับภาพให้ดูโด่ดเด่นและคมชัดได้ไม่ยาก

2. VSCO CamVSCO Cam เป็นแอพฯ ถ่ายรูปและแต่งรูปที่มีผู้นิยมใช้กันมากทั่วโลก โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่ายแนว Street Art ไม่ว่าจะใช้ถ่ายคนหรือถ่ายธรรมชาติ ก็ปรับแต่งภาพได้ดั่งใจต้องการ โดยเจ้าแอพฯ นี้มีเครื่องมือในการแต่งรูปภาพอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์ หรือเครื่องมือปรับแต่งรูปภาพต่างๆก็มีมาให้อย่างครบครันเลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆสามารถสนุกกับการปรับสีสันของรูปภาพ ปรับอุณหภูมิ ปรับความคมชัด สร้างขอบมืดให้กับรูปภาพ
หรือจะครอปตัดรูปก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป งานนี้เรียกได้ว่าหากนักแต่งรูปทั้งหลายได้ลองใช้เจ้าแอพฯ ตัวนี้แล้วรับรองได้ว่าจะติดใจอย่างแน่นอน3. Camera 360Camera 360 เป็นแอพฯ ถ่ายรูปและแต่งรูป ที่นำรูปถ่ายจากกล้องมาตกแต่งได้ทันทีหรือนำรูปถ่ายจากแกลเลอรี่ของเพื่อนๆมาปรับแต่งใส่เอฟเฟกต์เพิ่มเติมได้อย่างสุดยอด เหมาะกับเพื่อนๆที่ชอบถ่าย Selfie โดยเฉพาะ แอพฯ นี้จะทำให้คุณสามารถทำให้ตัวเอง สวย หล่อ ดูดี ได้มากกว่าแอพฯ ไหนๆเลยทีเดียว

สำหรับ Camera 360 ซึ่งจัดเป็นแอพฯ แต่งรูปที่ช่วยสร้างสรรค์ภาพสวยๆ ด้วยไอเดียเก๋ๆ จากเครื่องมือแต่งภาพที่มากมายครบครันที่ใช้งานง่ายทั้งการถ่ายรูปและแต่งรูป เป็นแอพฯ ยอดนิยมที่ควรโหลดติดสมาร์ทโฟนเอาไว้ สำหรับสาวกนักแต่งรูปทั้งหลายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง4. Adobe Photoshop Lightroom for Mobileสำหรับช่างภาพคงไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรม Adobe Lightroom บน PC อย่างแน่นอน แต่ในเวอร์ชั่นมือถือ ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพหรือไม่ คุณก็สามารถใช้แอพฯ นี้แต่งภาพให้สวยงามอย่างมืออาชีพได้ไม่ยาก
สำหรับ Lightroom for Moblie เป็นแอพฯ แต่งรูปที่มีเครื่องมือในการปรับแต่งรูปภาพได้อย่างครบถ้วน และสามารถ Sync รูปภาพเพื่อใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้ทันที ไม่ต้องมาต่อสายให้เสียเวลา

แอพฯ นี้สามารถจัดการกับรูปภาพของเพื่อนๆได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้เลย รับรองว่าเครื่องมือทั้งหลายที่เพื่อนๆเคยใช้ในเวอร์ชั่น PC จะเหมือนกับเวอร์ชั่นบนสมาร์ทโฟนนี้เลย มากไปกว่านั้นแอพฯ นี้ยังสามารถช่วยให้คุณแชร์รูปภาพไปยังโลกโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย5. FotoRusสำหรับ FotoRus นี้เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน ส่วนใหญ่มักจะนิยมไว้ถ่ายภาพหลายๆภาพและรวมไว้ในภาพเดียว พร้อมกับใส่ตัวอักษรและฟิลเตอร์ให้กับรูปภาพต่างๆได้อย่างอิสระ FotoRus ยังมี Layout กรอบภาพสวยๆให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีทั้งกรอบแนวนอน กรอบแนวตั้ง และกรอบทรงจัตุรัส รับรองว่าภาพของเพื่อนๆจะได้ยอด Like มากกกว่าการลงภาพเดี่ยวอย่างแน่นอน
เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแอพพลิเคชั่นถ่ายรูปและแต่งรูปที่เราได้แนะนำเพื่อนๆกันในวันนี้ และสำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้โหลดกันก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันได้เลยครับ ขอบอกว่าแอพฯ ที่เรานำมาเสนอให้กับเพื่อนๆในวันนี้ ฟรีทุกแอพฯ ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการถ่ายรูปนะครับ


ที่มา : sanook.com
-----------------------
http://atonlines.com

9


ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานแอปพลิเคชันแชทสุดฮิตในไทย ‘LINE’ ที่มีผู้ใช้มากกว่า 41 ล้านราย ที่มักจะมีปัญหาข้อมูลการสนทนาหาย เมื่อมีการเปลี่ยนสมาร์ทโฟน หรือทำการล้างเครื่อง ซึ่งที่ผ่านมาถ้าใช้งาน iOS จะมีการทำระบบสำรองข้อมูลไว้ ทำให้สามารถกู้ข้อมูลต่างๆกลับมาได้
       
       ล่าสุด LINE ได้มีการออกอัปเดตใหม่สำหรับผู้ใช้งานแอนดรอยด์ ให้สามารถทำการสำรองข้อมูล (Backup) ไปเก็บไว้บนกูเกิล ไดรฟ์ (Google Drive) ได้ทันที พร้อมให้เรียกคืนข้อมูลกลับมาใช้งานได้ต่อเนื่อง แม้จะเปลี่ยนเครื่อง ล็อกอินใหม่ก็ตามเบื้องต้น ในการสำรองข้อมูล LINE บนแอนดรอยด์ ผู้ใช้ที่อัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุด 7.5.0 จะสามารถเข้าไปในหน้าตั้งค่า (Setting) เลือกที่เมนู แชท & โทร (Chats & Calls) จะมีตัวเลือก สำรองข้อมูล และเรียกคืนข้อมูลประวัติการแชท (Back up and restore chat history) ขึ้นมาให้เลือก
       
       เมื่อกดเข้าไป จะมีปุ่มให้เลือก สำรองข้อมูลไปยัง กูเกิล ไดรฟ์ หลังจากที่กดจะขึ้นให้เลือก gmail ที่ใช้งาน ระบบจะแจ้งเตือนให้เชื่อมต่อ Wi-Fi ในการสำรองข้อมูล แต่ถ้าไม่ต้องการใช้งานผ่าน Wi-Fi ก็สามารถกดยืนยันเพื่อใช้โมบายดาต้าสำรองข้อมูลได้ทันที
       
       หลังจากนั้น ในช่องบนสุดจะขึ้นแสดง วัน เวลา และขนาดไฟล์ ที่ทำการสำรองข้อมูลไว้ เมื่อย้ายเครื่องไปล็อกอิน LINE ใหม่ ก็สามารถเข้ามาในเมนูดังกล่าว แล้วกดเลือก เรียกคืนข้อมูล (Restore) ตัวแอปพลิเคชันก็จะทำการดึงข้อมูลจาก กูเกิลไดรฟ์ เรียกคืนประวัติการสนทนากลับมาให้ทั้งหมด
       
       ทั้งนี้ ในการย้าย LINE ผู้ใช้จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนอีเมล หรือทำการผูกบัญชีกับเฟซบุ๊กไว้ก่อน เพื่อที่เวลาย้ายเครื่องใหม่ หลังจากล็อกอินด้วยอีเมล ยืนยันเลขหมายผ่านรหัส OTP แล้ว ก็สามารถเข้าไปในหน้าเรียกคืนข้อมูล เพื่อดึงประวัติการสนทนากลับมาได้สะดวกขึ้น

http://atonlines.com/index.php?topic=173

10วันที่ 24 พ.ค.60 พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 หรือ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ จะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ ทีมนิวมีเดีย PPTV จึงไปสอบถามนักกฎหมายมาว่าอะไรบ้างที่เราทำได้ ทำไม่ได้ในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะการกดไลค์ กดแชร์

นายไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ นักกฎหมายผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายอิเล็กทรอนิกส์ ในฐานะที่ปรึกษากรรมาธิการพิจารณา ร่าง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ปี 2560 ระบุว่า พ.ร.บ.ฉบับนี้ เป็นกฎหมายที่คุ้มครองประชาชนอย่างแท้จริง

โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการส่งข้อมูลที่ผู้รับไม่ต้องการ หรือที่เรียกว่า สแปม โดยผู้ที่ส่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ไปให้ใครก็ตามที่เขาไม่ยินยอม จะต้องมีทางเลือกให้ผู้รับสามารถปฏิเสธข้อมูลนั้นได้ ไม่เช่นนั้นจะมีโทษปรับ 2 แสนบาท เป็นการคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภคในการปฏิเสธการรับข่าวสารที่ไม่ต้องการ

สำหรับการ "กดไลค์-กดแชร์" (Like-Share) จะผิดกฎหมายหรือไม่ อย่างไร นายไพบูลย์ ให้คำตอบว่า การกดไลค์ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด ยกเว้นแต่การกดไลค์ที่เกี่ยวกับสถาบัน จึงแนะนำว่าไม่ควรกดไลค์เพราะมีความเสี่ยงค่อนข้างสูงในความผิดมาตรา 112

ส่วนการกดแชร์โดยหลักถือเป็นการเผยแพร่ ดังนั้นการที่แชร์ข้อมูลที่มีผลกระทบต่อบุคคลอื่นอาจผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 โดยเฉพาะข้อมูลที่กระทบต่อบุคคลที่ 3 จึงแนะนำว่าอย่าแชร์เพราะจะมีผลทางกฎหมาย

ส่วนกรณีพบมีข้อมูลผิดกฎหมายอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ของเรา แต่ไม่ใช่สิ่งที่เจ้าของคอมพิวเตอร์กระทำเอง สามารถแจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ หากแจ้งแล้วลบข้อมูลออกเจ้าของก็จะไม่มีความผิดตามกฎหมาย เช่น เว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงเฟซบุ๊ก ที่ให้แสดงความคิดเห็น หากพบว่ามีการแสดงความความคิดเห็นผิดกฎหมาย สามารถแจ้งไปที่หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ทันที และเมื่อเจ้าของระบบเว็บไซต์ทำการลบข้อความออกจะไม่มีความผิด

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฉบับแก้ไขที่จะบังคับใช้พรุ่งนี้ ซึ่งยังมีอีกหลายประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ ดังนั้นการรู้กฎกติกาการใช้งานไว้ก่อนก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เราเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายได้


ที่มา : https://www.pptvhd36.com/

11
จำหน่าย LED OIL PRICE DISPLAY ป้ายราคาน้ำมัน / ก๊าซ  LED ให้แสงสว่างคมชัดมองเห็นได้จากระยะไกล บรรจุในกล่องเหล็กกันน้ำ ติดตั้งง่าย ประหยัดพลังงาน ควบคุมด้วยรีโมท อายุการใช้งานกว่า 50,000 ชั่วโมง ไม่ต้องบำรุงรักษาบ่อย แบบและชนิดเดียวกันกับของ ปั๊ม ปตท.  มีขนาด 6 นิ้ว ,10 นิ้ว , 12 นิ้ว  Esso ,ปตท,เชลล์ ปั๊มแก๊สและปั๊มทั่วๆไป ส่งทั่วประเทศ รับประกันตลอดอายุการใช้งาน สนใจสินค้าติดต่อ 084-2794477 ครับ Line ID:9phai      http://atonlines.com        https://www.facebook.com/atonlines/

 <a href="http://www.youtube.com/watch?v=IQZ5hkr56Uc" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=IQZ5hkr56Uc</a>https://www.youtube.com/watch?v=IQZ5hkr56Uc   <a href="http://www.youtube.com/watch?v=19Q47tniAvI" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=19Q47tniAvI</a>https://www.youtube.com/watch?v=19Q47tniAvI <a href="http://www.youtube.com/watch?v=zjK-nCu02RM" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=zjK-nCu02RM</a> https://www.youtube.com/watch?v=zjK-nCu02RM

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1568180650067894.1073741849.1433740306845263&type=3
สนใจสินค้าติดต่อ 084-2794477 ครับ Line ID:9phai   
http://atonlines.com       
https://www.facebook.com/atonlines/     
http://atonlines.com/index.php?topic=156.0

12
โฆษณา / รับทำวิทยุ Online
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2013, 02:41:35 am »


รับทำวิทยุ Online ทั่วประเทศไทย สามารถ online ไปได้ทั่วโลก หรือนั่งจัดรายการอยู่บ้านแล้วส่งรายการไปออกอากาศที่สถานี โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปสถานีและไม่ต้องส่ง CD ไปสถานีเลย  ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย  ขอรายละเอียดได้สะดวกทาง email ครับ
สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 084-2494477 ,083-1490077

email : phai79@ฮอตเมล์.com
ATonlines.com
ATcomputer.co.nr

13
อย่างแรกเลยต้อง ขอขอบคุณที่ ท่าน ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเว็บเรา

ทางเราได้ ส่งคำตรวจสอบ Badware ดังกล่าว ไปยัง http://www.stopbadware.org เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

http://www.stopbadware.org คือองค์กรในการตรวจสอบ Badware ที่อยู่บนเครือข่าย
แล้วผลก็แจ้งมาตามหลักฐานว่า ไม่มี Badware ดังกล่าว ที่แจ้งเตือน
แต่ที่ยังแสดงอยู่นั้น อาจเป็น Temp ที่ตกค้างในระบบของท่าน
เราจึงหาวิธีการรแก้ไขปัญหา
ดังกล่าวที่ท่านแจ้งมา เพื่อให้ท่านสบายใจ และ ยังสามารถ นำไปใช้กับเว็บอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ปัญหาที่ทำให้ท่านรำคาญใจดังภาพ
วิธีการตรวจสอบว่า เว็บไซต์นั้นมี Badware ประกอบอยู่หรือไม่ ให้ท่านไปยังที่
http://www.stopbadware.org/home/reportsearch


ผลของการตรวจสอบจาก http://www.stopbadware.org ได้ออกมาดังนี้วิธีการแก้ไขถ้ายังติด Reported Attack Page อยู่ให้ท่านทำตามรูปดังนี้


เมื่อทำตามขั้นตอนที่บอกก็ปิดหน้าต่าง Firefox (FF)แล้วเปิดใหม่
ตัวที่ฟ้อง Reported Attack Page ก็จะหายไป

15
กิจกรรมต่างๆของสถานี / ธารากาชาด
« เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 07:21:14 am »

หน้า: [1] 2